Bánh Mì Pháp (Bread Baguette )

Bánh Mì Pháp (Bread Baguette )

Gửi bàigửi bởi Già Làng

Công thức

25 gam men (Yeast)
5 dl nước
1 muỗng muối
2 muỗng dầu ô liu
13 dl bột mì
2 DL sữa


Hình ảnh

Các thứ để chuẩn bị làm bánh


Cách thức làm bánh .

Trước tiên bỏ nước vào cái nồi vặn lửa cho hơi nóng , sau đó nhắc ra , bỏ ngón tay vào , canh chừng 37 độ , sau đó bỏ bột men vào quậy đều , cho muối , dầu ô liu. sau đó cho bột vào , cứ từ từ bỏ bột bào và cầm đôi đũa quậy đều cho đến khi bột dính cục , sau đó lấy bột thoa vào tay nhồi cho đều , khi bột bóng láng , vặn lò hơi ấm , bỏ vào lò 20 phút , đem cắt làm 4 và nắn thành 4 cái bánh , lấy 1 cái trứng gà quậy đều và phết lên cái bánh cho có màu vàng , lấy miếng vải ủ lên , khoảng chừng 20 phút , vặn lò 275 khoảng 5 phút và đem mướng 15 phút

Hình ảnh

Bánh đã ủ và nổi phồng lên , chuẩn bị làm nặn bánh và đem nướng


Bánh mì nóng hổi mới ra lò nhe

Hình ảnh


Chú thích của GL:
Bên Thụy Diển họ gọi là DL có nghĩa đo lường bằng cup . Vì nhà GL làm bánh có cái cup giống như cái lon , nó ghi rõ , bao nhiêu , để mình lường bột, trước khi . GL coi trong gói bột mì nó ghi rõ 1 1/2DL thì tương đương 90g.
Còn 1 msk thì tương đương 9g.[/center]
Hình đại diện của thành viên
Già Làng
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: 31 Tháng 3 2013

Quay về Bếp Nhà Già Làng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR